Các hộ nuôi cá lồng, bè trên sông Tiền Giang duy trì sản xuất trong đại dịch

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng các hộ nuôi cá lồng, bè trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vẫn duy trì sản xuất trong đại dịch dù gặp không ít khó khăn về đầu ra của cá thương phẩm cũng như giá thức ăn của cá tăng cao. Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh và duy trì sản xuất, các hộ nuôi cá lồng, bè luôn tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Nuôi cá tra theo mô hình lồng, bè trên sông Tiền tại xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè.
Nuôi cá tra theo mô hình lồng, bè trên sông Tiền tại xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè.

Theo Chi cục Nuôi trồng thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tỉnh Tiền Giang, tỉnh hiện có 252 hộ nuôi cá lồng, bè nước ngọt với 1.685 lồng, bè cá cặp theo sông Tiền với tổng thể tích là 138.269m3, nuôi các loại cá điêu hồng, cá tra, cá lăng nha đuôi đỏ… Trong đó, thành phố Mỹ Tho tập trung nhiều nhất, địa phương này có 859 bè, tiếp đó là huyện Cái Bè với 690 bè, huyện Cai Lậy có 90 bè… Tính từ đầu năm 2011 đến nay, làng cá bè này đã cung cấp ra thị trường trong và ngoài tỉnh hơn 10.000 tấn cá điêu hồng.

Do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang diễn biến phức tạp nên các hộ nuôi cá lồng, bè ven sông Tiền gặp không ít khó khăn về đầu ra của cá thương phẩm cũng như giá thức ăn của cá tăng cao. Tuy nhiên, các hộ nuôi cá lồng, bè tại tỉnh Tiền Giang vẫn cố gắng duy trì sản xuất trong đại dịch Covid-19.

Anh Phan Hồng Vy, chủ bè cá tại ấp Lương Tín, xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè cho biết: “Bè của tôi nuôi nhiều loại cá, cá điêu hồng và cá lăng…, trong tình hình này giá cả thức ăn lên, cá thì không xuất bán được, giá cả bấp bênh nên lợi nhuận không cao. Vì vậy, những hộ nuôi cá như chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương tìm những giải pháp để đầu ra của cá này được thuận tiện, giá thức ăn hạ thấp xuống, vì giá thức ăn này quá cao nên người nuôi không có lời”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các hộ nuôi cá lồng bè luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K về phòng, chống dịch để duy trì sản xuất. Tổ tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên sông Tiền của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tiền Giang thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các hộ nuôi cá lồng, bè trên sông Tiền luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch.

Hiện nay, các hộ nuôi cá lồng, bè trên sông Tiền ở địa bàn tỉnh Tiền Giang mong muốn ngành chức năng có những giải pháp hỗ trợ về thị trường đầu ra của cá thương phẩm trong và sau khi dịch Covid-19 kết thúc cũng như về giá cả thức ăn để người nuôi có được lợi nhuận cao từ nghề nuôi cá nước ngọt trên sông Tiền này.

Nguyễn An

Nguồn : vietlinh.vn

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon